Blog CHV Lê Nguyễn Phước Thành khoá C0619 tại CodeGym Huế

Th8 7, 2021 | Blog | 1 Lời bình

Là một cử nhân sư phạm Toán, mình có kinh nghiệm về AI, tham chiến đủ ngành nghề, cuối cùng về với CodeGym. Tôi thành công bạn cũng thế…

Đó là chia sẻ về hành trình đầy khó khăn từ người Thầy dạy Toán, bon chen làm thợ nề đến tiếp cận với đam mê CNTT và trở thành lập trình viên của bạn Lê Nguyễn Phước Thành – CHV Lớp C0619 theo học ngôn ngữ C# tại CodeGym Huế.

Thành chia sẻ: “Tốt nghiệp đại học sư phạm Toán Huế, tự cảm thấy không có cơ hội tìm việc làm trong ngành nên đã tìm kiếm, trải nghiệm qua nhiều nghề nghiệp vất vả khác nhau. Chán nản với việc dạy thêm theo lối trắc nghiệm, mình đã đi làm thợ nề một thời gian xem như rèn luyện sức khỏe. Sau khi đủ tiền mua trả góp một chiếc laptop, với nền tảng kiến thức Toán học và chút đam mê công nghệ, mình tìm hiểu và chuyển sang vẽ bản thiết kế nhà trên một trang Web online và nung nấu ý định đến với ngành lập trình mà bản thân đã rất yêu thích từ những ngày đầu học Pascal ở trường trung học. Cảm thấy công việc này mang lại thu nhập thấp nên đã quyết định vào Đà Nẵng để thay đổi môi trường và thử qua nhiều công việc khác nhau như shipper, bảo vệ và cuối cùng là xử lý hình ảnh để đào tạo AI tại công ty FPT, đồng thời theo học khóa lập trình tại một trung tâm vào buổi tối kéo dài 16 tháng nhưng kiến thức chưa vững lắm.”

Đang yên đang lành, đột ngột trở lại Huế?

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”

Chỉ một phút tình cờ thấy quảng cáo  trên Facebook về chương trình đào tạo lập trình viên trong vòng 4 tháng và có cam kết việc làm, mình đã quyết định quay trở về Huế để theo học CodeGym. Không làm mình thất vọng,  vì chẳng có gì khác quảng cáo, sau 4 tháng hoàn thành khóa học mình đã có được công việc ổn định, đúng với đam mê của mình.

Điều ấn tượng, kỉ niệm đáng nhớ nhất về CodeGym?

Thuộc trường phái “máu quậy và ham chơi”, lớp mình đã đề xuất bất ngờ ý kiến tổ chức giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nội bộ CodeGym, và không may giành được giải nhất. Ở CodeGym chúng mình không chỉ học mà còn được tham gia nhiều hoạt động rèn luyện khác như đá bóng, chơi cờ, chạy thể dục, team building hết sức bá đạo v.v…

Một vài điều mình ấn tượng và góp ý tại CodeGym…

Mô hình khoa học, dễ tiếp cận cho những người chập chững mới bắt đầu, tuy giáo trình chưa hoàn thiện tuyệt đối 100% nhưng cách dạy và học ở CodeGym rất sáng tạo. “Học đi đôi với hành”, ngoài việc 8h/ngày luôn có giáo viên đứng lớp, chúng mình còn có thể học qua các video quay sẵn, cũng như hệ thống bài tập xây dựng sẵn khá bài bản và trực tuyến trên trang web hệ thống của chính trung tâm, ngoài ra còn có các tutor (trợ giảng) thường trực tại phòng tự học để giải đáp thắc mắc. Đó là những thứ giúp học viên chủ động hơn trong việc học, không còn chỉ phụ thuộc vào những giờ lên lớp của giảng viên. Hệ thống bài tập chiếm phần lớn thời gian của khóa học, giúp học viên được thực hành ngay khi còn đi học chứ không phải là những giờ lý thuyết khô khan.

Kinh nghiệm “tận đáy lòng” cho các ma mới sắp gia nhập đại gia đình CodeGym:
Bản thân mình cảm thấy thật sự: Tài chính là một vấn đề lớn khi bạn học full time tại trung tâm, nhưng nếu có quyết tâm, nhìn rõ mục tiêu và kết quả, bạn nên cố gắng tìm cách xoay sở. Thời gian là thứ quý giá, nên với việc học nhanh đi làm nhanh bạn sẽ nhanh chóng thu được thành quả và “lúa” sẽ về làng sớm thôi.

Chia sẻ một chút về môi trường công việc mà Thành đang công tác: 

Hiện tại, mình đang làm việc tại công ty 3S Intersoft JSC, tuy công việc không hoàn toàn tham gia dự án sử dụng C#, nhưng từ những nền tảng đã được học tại CodeGym, mình sẵn sàng “chơi” với bất kỳ công nghệ nào. Đến với nghề lập trình, tâm thế mình luôn có một ý niệm không ngại khó, luôn tự tìm hiểu đến nguồn gốc của vấn đề, đó là lúc để những ý tưởng sáng tạo được bay bổng với những dòng code “sạch” hơn, đẹp hơn và dễ hiểu hơn. Tuy mức lương hiện tại của mình chưa ở mức ngàn đô như những gì báo đài thường khoa trương, nhưng với nghề này, mình vừa được thỏa mãn đam mê, vừa có một nguồn thu nhập tốt và khá ổn định. Mình cảm thấy hài lòng với con đường mình đã chọn. Các bạn cũng thế nhé! Muốn thành công trước hết phải vượt qua nỗi sợ.

1 Lời bình

  1. Dương

    Bài viết này hay quá ạ

    Hồi đáp

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN MUỐN HỌC LẬP TRÌNH?

GỌI NGAY 

0234 629 1888

Nhận tư vấn, định hướng 1-1

Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học.

11 + 4 =