logo-codegym
Tạm dừng để lấy đà đi xa, theo đuổi ngành IT tới cùng!
“Theo ngành IT, bản thân mình thấy không cần phải quá thông minh hay xuất sắc gì cả, bạn chỉ cần nỗ lực hết mình là được…”
Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Đình Quốc Huy, cựu học viên CodeGym Huế.
Cùng theo dõi câu chuyện của Huy trong hành trình chinh phục ngành IT nhé!

Tâm sự của Quốc Huy trước khi đến với CodeGym

Từng là sinh viên IT nhưng vì “éo le” nên mình phải bỏ giữa chừng

Là một đứa thích mày mò học về máy tính, công nghệ từ nhỏ nên mình đã quyết định theo ngành CNTT. Nhưng cuộc sống có nhiều điều bất ngờ xảy đến, vào năm 3 do có một số việc gia đình nên mình đã về Huế để học tập.
Khi đó đối với mình, nếu không học IT, mình cũng chẳng biết nên theo ngành nghề nào khác nữa. Vậy nên, mình đã tìm hiểu một trung tâm đào tạo uy tín để tiếp tục theo đuổi con đường này.
Tình cờ biết tới CodeGym qua các trang mạng xã hội, sau khi tìm hiểu rõ về chương trình đào tạo, thời gian, học phí, sự cam kết về việc làm, đặc biệt là tham khảo ý kiến của một số bạn đã từng học… mình đã quyết định theo học tại lập trình tại đây.

Học ở CodeGym có nên không

Mọi người hay bảo đi học CodeGym phải cân nhắc dữ lắm, mình thì không có rào cản gì

Như mọi người cũng biết, nếu học ở CodeGym, bạn sẽ phải gạt hết các công việc khác sang một bên, các bạn vẫn hay trêu nhau là học ở CodeGym như “lên núi bế quan tỏa cảng” vậy. :))) Chúng ta phải tạm thời gác lại hết công việc còn dang dở để toàn tâm toàn ý cho việc học: 8h/ngày, 5 ngày/tuần như đi làm, thậm chí còn có cả OT bởi ngoài học trên lớp thì khối lượng bài tập về nhà cũng khá căng.

Khi tìm hiểu mình cũng được cảnh báo trước rồi, nhưng vẫn quyết tâm theo học, vì mục tiêu lúc đó của mình là “học tập trung – nhanh chóng – đi làm sớm”. Đã từng là sinh viên IT nên cũng gọi là có chút nền tảng, nên cũng không lo lắng quá nhiều về việc kiến thức quá tải. Ngoài ra, mình yêu thích nó, hứng thú mỗi khi code nên việc học cũng dễ thở hơn.

Đồng thời, IT là ngành có cơ hội và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong cả ngắn hạn và dài hạn, vậy thì chẳng có lý do gì mà mình đắn đo hết.

Trải nghiệm làm sản phẩm tại CodeGym

Qua từng case study, dự án, mình thấy bản thân trưởng thành hơn

Học ở CodeGym giống như được mở rộng giới hạn của bản thân từng chút, từng chút một. Bởi học tập trung nên mỗi ngày mình học được nhiều thứ, lượng kiến thức nạp vào cũng lớn. Đặc biệt qua mỗi mùa làm case study, mình và tất cả các bạn trong team đều cảm thấy chinh phục được một cột mốc mới. Khi đó, mọi người thường rủ nhau đi nhậu, coi như ăn mừng và tự thưởng cho mình một món quà nho nhỏ. Đây cũng là một phương pháp khá hay để thúc đẩy động lực mà mình đã học được bởi các anh chị tại CodeGym: tự thưởng cho bản thân sau những chiến thắng nhỏ.

Một điều khá hay ở CodeGym đó là học đi đôi với thực hành, sau 1,5h học lý thuyết, chúng mình có tới 6h để thực hành mỗi ngày. Điều đó giúp cho mình được cọ sát, tiếp thu hiệu quả những kiến thức vừa được học.

Sau 5 tháng miệt mài học tập, hiện tại mình đã tốt nghiệp được một thời gian và đang là lập trình viên tại công ty INMOBI Quảng Bình.

Chia sẻ cho các bạn đang ấp ủ muốn học lập trình

Năng lực tự học là thứ giá trị nhất mình trau dồi được tại CodeGym

Lúc mới đi làm, mình nghĩ là ai cũng sẽ gặp một vài khó khăn nhất định. Khi vào công ty được giao cho làm về một số công nghệ mới nên cần dành rất nhiều thời gian để tìm tài liệu. Lúc đó, kỹ năng tự học mình đã trau dồi khi ở CodeGym đã phát huy tác dụng mạnh mẽ, giúp mình đạt hiệu suất cao hơn khi được giao một nhiệm vụ mới.

Ngoài ra, nếu là các bạn sinh viên mới đi làm, chắc hẳn có nhiều bỡ ngỡ về môi trường, tác phong và quy trình làm việc thực tế trong doanh nghiệp. Với mình thì may mắn đã được làm quen với guồng làm việc trong 05 tháng học rồi nên hòa nhập cũng nhanh hơn.

Nếu đưa ra một lời khuyên cho các bạn, thì mình chỉ khuyên là mọi người hãy dũng cảm theo đuổi ngành IT. Bạn không cần phải quá thông minh hay xuất sắc gì cả, bạn chỉ cần nỗ lực hết mình là được.